Tìm hiểu độ phân giải của camera 1MP, 2MP, 3MP, 4MP, 8MP là gì?

Nhiều khách hàng sử dụng camera an ninh không hiểu rõ về những thông số 1MP, 2MP, 3MP, 4MP, 8MP là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào khi camera ghi hình, để quyết định chọn mua cho tốt. Với những chia sẻ chi tiết dưới đây, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn những thông số này.

Thông số 1MP, 2MP, 3MP, 4MP, 8MP có ý nghĩa gì?

Bất cứ camera an ninh nào, cũng có thể bắt gặp những thông số này. Điều này được hiểu là độ phân giải của camera, cho thấy chất lượng hình ảnh mà camera đó mang lại khi thu hình. Với thông số này càng lớn, độ phân giải càng rõ nét, chân thực.

Đơn vị đo độ phân giải của thiết bị quang được viết tắt là MP (Megapixel). Giá trị nó được tính theo công thức: chiều cao điểm ảnh nhân với độ rộng. Bằng mắt thường, bạn sẽ khó phân biệt sự khác nhau về chất lượng hình ảnh của độ phân giải 1MP, 2MP. Còn đối với 3MP, 4MP cho hình ảnh cực kì sắc nét, thấy sự khác biệt rõ rệt nhất.

Vì sao chọn camera giám sát cần chú ý đến độ phân giải?

Một bức hình được tạo nên bởi cảnh quay của camera, nó được tập hợp bởi vô số điểm ảnh li ti. Chính một chiếc camera an ninh 1MP, đã có đến 8 triệu điểm ảnh tương đương. Với camera 4MP, cũng tương tự như thế, sẽ có 4 triệu điểm ảnh được cấu thành.

Với nhu cầu lắp camera có thể ghi hình rõ nét, khi xem lại video, hình ảnh có thể phóng to, không vỡ ảnh, nhìn thấy rõ vật thể, cần đầu tư camera có con số MP lớn. Theo đó, mức giá bán của những camera có độ phân giải cao, tính năng tối ưu cũng cao hơn so với camera có 1MP. 

Độ phân giải camera an ninh gia đình thịnh hành trên thị trường:

  • 2MP (1080p)
  • 4MP (1440p)
  • 5MP (1920p)
  • 8MP (4K / 2160p)

Thông thường, những yếu tối về độ phân giải sẽ khó khăn cho người dùng khi chọn lựa. Nhưng dựa trên những yếu tố dưới đây, có thể giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn:

  • Nhận diện khuôn mặt của kẻ xâm nhập một cách dễ dàng.
  • Đọc biển số xe ra vào.
  • Nhìn chi tiết các mặt hàng, hàng hóa trong siêu thị, cửa hàng.
  • Phân biệt, nhận dạng được mệnh giá tiền tại các quầy giao dịch.

Điều lưu ý là cùng với độ phân giải cao, đòi hỏi băng thông đường truyền nhà bạn đủ mạnh, ổn định. Khi đó, sản phẩm ghi hình của camera mới chất lượng như mong muốn.

Đơn vị tư vấn, lắp đặt camera Quảng Nam uy tín

Camera Hồng Phát có mặt trên thị trường phân phối camera rất lâu, chúng tôi có dày dặn kinh nghiệm triển khai hệ thống camera an ninh từ nhỏ đến lớn. Cửa hàng luôn có đủ sản phẩm camera đa dạng, cấu hình phù hợp cho nhiều trường hợp cần thiết.

Vì thế, bạn cần tìm hiểu camera an ninh, lắp camera Quảng Nam. Bạn có thể ghé đến cửa hàng để được tư vấn trực tiếp, cùng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Liên hệ chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button