Phân loại camera IP chi tiết trên thị trường hiện nay

Với sự phong phú và đa dạng của thị trường camera IP năm 2021. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và khó khăn trong việc lựa chọn thương hiệu camera IP nào tốt nhất. Vì thế bài viết này camera Hồng Phát sẽ hướng dẫn người dùng cách phân loại camera IP chi tiết trên thị trường,Từ đó có những lựa chọn đúng cho việc mua sắm và lắp đặt sử dụng.

1. Khái niệm camera IP bạn cần hiểu rõ

Những sản phẩm camera IP sẽ có ký hiệu IP. Vậy những ký hiệu IP đó là gì? IP là viết tắt của internet protocol, cũng giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet. Chúng cũng đồng nghĩa với việc mỗi camera sẽ có một địa chỉ IP khác nhau.

Hình ảnh dòng camera IP ghi lại sẽ được số hóa, xử lý và mã hóa ngay từ bên trong camera. Truyền tải tính hiệu ảnh số qua kết nối Ethernet về máy tính hay những hệ thống như Server, đầu ghi, NAS…

Với những hình dáng tương tự như camera analog truyền thống. Camera IP có nhiều loại như mái vòm, hồng ngoại, ngụy trang hộp và không dây…

camera IP

2. Phân loại những camera IP trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay người ta thường phân loại camera IP với ba cách như sau:

– Phân loại theo đánh giá kĩ thuật hình ảnh

– Phân loại theo đường chuyền camera

– Phân loại theo tính năng sử dụng của từng loại camera

Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu từng chi tiết của camera IP ở phần dưới đây.

Phân loại camera theo kỹ thuật hình ảnh

Camera CCD (Charge coupled device): Để nhận biết được những hình ảnh thì camera này sẽ sử dụng kĩ thuật CCD. Cảm nhận ánh sáng thông qua những ô tích điện và sau đó sẽ chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa qua bộ phận xử lý. Đó là nguyên lý mà camera CCD hoạt động.

Camera CMOS (complementary metal oxide semiconductor): CCD cũng như CMOS đó là một yếu tố then chốt vì chất lượng của camera. Hai loại này đều dùng vi mạch để thấy trong đêm tối mà không cần đến chiếu led hồng ngoại. CCD nhạy cảm hơn với ánh sáng so với CMOS. 

camera IP

Phân loại camera IP theo kĩ thuật đường truyền

Camera IP có dây và cam IP không dây. Đây là cách phân chia loại camera IP người ta thường dùng nhất. Camera IP có dây là loại camera IP sử dụng dây mạng Lan để truyền thông hiệu hình ảnh. 

Ngược lại thì camera IP không dây tức là việc truyền tín hiệu hình ảnh sẽ sử dụng wifi . Và chính luận camera IP wifi này đang được người dùng săn đón nhất trên thị trường hiện nay.

Hệ thống camera Hồng Phát là đơn vị phân phối camera IP wifi chính hãng của những thương hiệu lớn. Như camera Hikvision, Dahua, Kbvision…

Phân loại Camera IP theo tính năng sử dụng

Phụ thuộc vào nhu cầu lắp đặt của người dùng. Nếu lắp đặt trong nhà thì sử dụng camera bán cầu. Nếu lắp đặt camera ở ngoài trời thì sử dụng camera thân trụ. Hoặc với nhu cầu quay quét ở những khu vực lớn sử dụng camera PTZ….

Với sự phân loại camera IP nào đi nữa Thì việc chọn lựa và lắp đặt camera còn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Vậy nên hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Với bất kỳ nhu cầu lắp đặt camera nào ở khu vực Quảng Nam Đà Nẵng. Chúng tôi có hỗ trợ lắp đặt tại nhà, hướng dẫn sử dụng và tư vấn tận tình.

———————————

HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

  • Địa chỉ: 405 Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam
  • Liên hệ: 0941 345 799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button