Phát hiện 9 lỗi đầu ghi camera và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng hệ thống camera giám sát, một số lỗi đầu ghi camera thường xuất hiện. Kèm theo đó là các câu hỏi thắc mắc của khách hàng về cách khắc phục. Sau đây, Hệ thống camera Hồng Phát sẽ tổng hợp 9 lỗi đầu ghi và hướng giải quyết chi tiết từ A-Z cho các bạn.

1. Lỗi đầu ghi camera không nhận ổ cứng

Nguyên nhân: Có những khách hàng khi vừa mua ổ cứng cũng sẽ gặp tình trạng này. Nguyên nhân có thể là do những yếu tố sau: Ổ cứng HDD bị hỏng hoặc có dung lượng lớn hơn đầu ghi hình. Hay là do chưa kết nối, bị lỏng, bị hỏng dây cáp ổ cứng (SATA) hoặc là dây nguồn. Một lí do nữa cần xét đến là điện áp cấp cho ổ cứng không đủ.

Cách khắc phục:

  • Khởi động lại đầu ghi: Bằng việc khởi động lại đầu ghi mà không có ổ cứng, lưu ý là nên ngắt kết nối giữa đầu ghi và ổ cứng. Trong trường hợp này, nếu đầu ghi khởi động được, vậy nguyên nhân chính là do ổ cứng. Vì vậy có thể thay ổ cứng khác.
  • Có thể tiến hành cài đặt lại đầu ghi về trạng thái gốc. Có thể một số thiết lập bên trong chưa đúng nên đầu ghi mới không nhận ổ cứng. 
  • Định dạng ổ cứng camera: Nếu không thể định dạng ổ cứng từ đầu ghi, hãy gắn ổ cứng vào PC rồi định dạng.

2. Lỗi đầu ghi camera không nhận chuột

  • Cách giải quyết: Bạn có thể cắm chuột vào máy tính để kiểm tra chuột có bị lỗi hay không. Nếu biết rằng chuột không bị lỗi gì thì nên kiểm tra đến cổng cắm trên đầu ghi. Hoặc cách nhanh nhất là reset lại đầu ghi.

3. Đầu ghi không nhận camera

  • Nguyên nhân: Có thể là do sự cố nào đó dẫn đến dây tín hiệu truyền tải bị đứt. Hoặc là cổng đầu ghi bị gặp vấn đề.
  • Cách khắc phục: Kiểm tra lại jack kết nối ở 2 đầu là camera và đầu ghi. Kiểm tra lại dây truyền tải tín hiệu. Nếu cả hai cách trên đều cho thấy dấu hiệu bình thường. Nên xem lại về camera có bị lỗi gì hay không. 

4. Không dùng remote từ xa được

  • Nguyên nhân: Chỉ có hai trường hợp xảy ra là remote hư pin hoặc hết pin. Thứ hai là remote ở chế độ tắt.
  • Cách giải quyết: Kiểm tra lại tình trạng pin. Nếu pin vẫn hoạt động tốt thì kiểm tra chế độ của remote. Mở hệ thống, chọn ON, kích chuột qua bên trái màn hình xem tình trạng remote đang ở chế độ xanh hay đỏ. Nếu là đỏ thì remote của bạn vẫn đang ở chế độ OFF. Chuyển nó về màu xanh là có thể sử dụng được.

6. Không ghi được hình trong đầu ghi camera

Không ghi được hình điều chúng ta nghĩ đến đầu tiên là kiểm tra đầu ghi. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lại ổ cứng. Bởi vì có thể ổ cứng bạn đang sử dụng bị hư cần nâng cấp. 

Trong một số trường hợp không tìm thấy lỗi ở ổ cứng. Thì chúng ta nên xem xét lại đầu ghi. Có thể lỗi ở cài đặt ở chế độ ghi hình.

7. Tình trạng reset đầu ghi liên tục

Có thể lỗi là do cổng của camera, lúc này bạn có thể thay thế cổng cũ và gắn vào cổng mới của camera và khởi động lại. Hoặc lỗi là do công suất của nguồn điện không đủ.

Việc kiểm tra như những cách trên không mang lại được kết quả. Chúng ta tiến hành mặc định lại đầu ghi. Bằng các thao như sau: Đổi lại cổng web, khởi động lại đầu ghi, tiến hành tắt Icloud của đầu ghi và tạo mật khẩu mới cho đầu ghi.

8. Trong menu tìm kiếm không thấy các tệp tin video

  • Nguyên nhân: Các công đoạn thiết lập chưa đúng, hoặc là chưa chuyển sang chế độ ghi hình. Có thể là do ổ cứng chưa tốt. Cũng có thể là do hệ thống ngày giờ thiết lập không đúng.
  • Cách khắc phục: Bạn vào lịch trình và chọn lại thời gian ghi hình trong đoạn 1 là “00:00 – 24:00”. Hoặc kiểm tra lại cáp kết nối với ổ cứng. Với hệ thống giờ chưa được thiết lập đúng, kiểm tra lại ngày giờ trên hệ thống.

9. Lỗi đầu ghi camera không lên hình ảnh

Với 2 lý do chính cần xem xét là: Jack BNC không được kết nối tốt hoặc là chân cắm camera vào bo mạch đã bị lỗi. Với lỗi này cần kiểm tra lại jack BNC và cáp. Hoặc là chuyển vị trí camera sang một kênh khác đang lên hình camera.

Khi trang bị một hệ thống camera, nếu bạn nắm được các lỗi đầu ghi camera và biết cách khắc phục các lỗi cơ bản. Chắc chắn việc sử dụng sẽ trở nên thuận tiện, tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Cùng theo dõi những bài chia sẻ khác của chúng tôi trên website liên quan đến camera nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button