Hướng dẫn mua sản phẩm camera phù hợp nhất

Sự bùng nổ về camera an ninh không dây đang truyền cảm hứng cho phong trào giám sát nhà ở. Làm theo hướng dẫn mua hàng của camera Hồng Phát ngay dưới đây để tìm ra sản phẩm camera phù hợp nhất cho bạn.

Những tính năng cần có khi lựa chọn camera phù hợp

Hầu hết các camera an ninh gia đình đều thực hiện các chức năng cơ bản giống nhau, chúng phát hiện một sự kiện, ghi lại sự kiện và gửi cho bạn cảnh báo. Nhưng không phải tất cả chúng đều thực hiện chúng theo cùng một cách. Dưới đây là một số tính năng phổ biến mà bạn sẽ gặp phải khi mua sắm và tại sao chúng lại quan trọng.

1. Mua sản phẩm dựa trên tính năng cảnh báo

hướng dẫn mua camera

Camera an ninh gia đình khi phát hiện sự kiện sẽ tiến hành cảnh báo bằng cách đẩy thông báo đến điện thoại thông minh của bạn. Tùy thuộc vào máy ảnh của chiếc camera, nó có thể gửi cảnh báo bằng văn bản khi phát hiện chuyển động, âm thanh, khuôn mặt hoặc cả ba.

2. Nên xem xét pin dự phòng

hướng dẫn mua camera

Tình trạng mất điện xảy ra hoặc có trường hợp những tên trộm khéo léo cắt điện trước khi đột nhập vào nhà bạn. Khi điều đó xảy ra, camera của bạn sẽ tối và nếu có tội phạm xảy ra, bạn sẽ mất tất cả bằng chứng pháp y. Vì lý do này,nên lưu ý chọn một số máy ảnh camera cũng có thể chạy trong thời gian ngắn bằng nguồn pin.

3. Sản phẩm camera phù hợp có ghi chú đám mây

Nhiều nhà sản xuất cung cấp các gói lưu trữ đám mây với camera của họ. Với một trong những thứ này, video đã quay của bạn sẽ được gửi đến một máy chủ từ xa và được lưu trữ trong một thời gian định trước — thường là bất cứ nơi nào từ 24 giờ đến một tuần — và sau đó sẽ bị xóa để tạo không gian cho video mới.

4. Camera giám sát môi trường thật tốt

Đây là tính năng giúp giám sát tất cả trong một gia đình ngoài các camera an ninh nghiêm ngặt. Trong đó sẽ bao gồm 3 tính năng phổ biến là:

– Theo dõi nhiệt độ để phát hiện mức tăng đột biến và giảm nhiệt độ trong nhà và cảnh báo khi nhiệt độ giảm xuống ngoài phạm vi bạn xác định.

– Độ ẩm theo dõi độ ẩm tương đối trong nhà của bạn. Độ ẩm ngoài mức tối ưu – thường được xác định là từ 30 đến 50 % – có thể góp phần gây ra các vấn đề như tĩnh điện, kích ứng xoang và nấm mốc phát triển.

– Chất lượng không khí theo dõi các chất ô nhiễm khác nhau, từ mùi nấu nướng đến khí carbon monoxide.

5. Sản phẩm camera nhận dạng khuôn mặt

Một số camera mới hơn đang thử nghiệm tính năng nhận dạng khuôn mặt. Tính năng này có thể được gọi chính xác hơn là “nhận dạng khuôn mặt”, vì trên thực tế, nó phân biệt khuôn mặt với một chiếc đèn tốt hơn nhiều so với việc thực sự phân biệt giữa khuôn mặt của người này và khuôn mặt của người khác.

Phát hiện chuyển động: Giả sử bạn đang theo dõi ngôi nhà của mình khi nhà trống, phát hiện chuyển động là một trong những tính năng mong muốn nhất của camera an ninh.

Một số tính năng khác của sản phẩm camera phù hợp

hướng dẫn mua camera

Bộ nhớ cục bộ: Một số camera bao gồm khe cắm thẻ nhớ có thể giúp bạn lưu trữ video ngay trên thiết bị. Đây là một tính năng hấp dẫn vì nó có thể loại bỏ chi phí lưu trữ hàng tháng.

Tầm nhìn ban đêm: Hầu hết các vụ đột nhập xảy ra sau khi trời tối, vì vậy tính năng này gần như quan trọng như phát hiện chuyển động. Về mặt kỹ thuật, hầu hết các camera an ninh gia đình đều hỗ trợ chiếu sáng bằng đèn LED hồng ngoại. Có thể như vậy, một số camera sẽ tự động chuyển sang chế độ nhìn ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi những camera khác cho phép bạn tùy chỉnh thời điểm và cách thức kích hoạt.

Độ phân giải: Hãy tìm một camera có độ phân giải cao nhất có thể. Đã có lúc độ phân giải 720p (thường được gọi là “độ nét cao” hoặc HD) là tiêu chuẩn, nhưng hầu hết các camera mới hơn hiện nay đều hỗ trợ 1080p (thường được gọi là “full HD”). Một số kiểu camera cung cấp độ cộng hưởng thậm chí cao hơn (2K hoặc 4K), nhưng hãy nhớ rằng camera có độ phân giải cao hơn sử dụng nhiều băng thông Internet và Wi-Fi hơn cũng như thời lượng pin (nếu có).

Bảo mật: Đã có rất nhiều tiêu đề về việc tin tặc xâm nhập camera gia đình, màn hình trẻ em và các thiết bị Wi-Fi khác để theo dõi mọi người, vì vậy hãy nhớ kiểm tra từng nhà sản xuất đã thực hiện các bước nào để loại bỏ vấn đề này. Hãy tìm một camera hỗ trợ các giao thức bảo mật không dây cập nhật, chẳng hạn như WPA2 và đảm bảo rằng nó mã hóa đường truyền internet của tên người dùng, mật khẩu của bạn và các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp.

Trên đây là một số tính năng cần thiết để bạn có thể lựa chọn được cho mình một thiết bị camera phù hợp, chất lượng. Hồng Phát Smarthome là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp nhà ở thông minh. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn những thắc mắc của quý khách hàng về camera gia đình!

———————————

HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

  • Địa chỉ: 405 Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam
  • Liên hệ: 0941 345 799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button