Bạn có thắc mắc: Loại đầu ghi hình cho camera nào là tốt nhất?

Đầu ghi hình camera là bộ phận cực kì quan trọng trong một hệ thống camera giám sát. Chúng nhận nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng. Nên khi mua camera, lắp đặt camera, nhiều người băn khoăn không biết loại đầu ghi hình cho camera nào là tốt nhất. Vậy nên, bài viết này chính là chìa khóa giải đáp cho mọi người đây. 

Tìm hiểu về khái niệm đầu ghi camera

Đầu ghi camera hay được viết tắt là DRV. Đây chính là bộ phận kết nối tất cả các tín hiệu camera ghi lại được. Giải mã chúng và truyền tải hình ảnh hiển thị cho người dùng.

Đầu ghi hình camera còn có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu lên ổ cứng. Hỗ trợ hệ thống kết nối với các thiết bị ngoại vi để người dùng xem trực tiếp hoặc thông qua internet dễ hơn.

Nếu một khi đầu ghi hỏng, việc xem được dữ liệu camera là không thể. Vì thế, trước khi lắp đặt camera, mọi người thường thắc mắc loại đầu ghi cho camera nào tốt nhất là vì thế.  

Phân loại đầu ghi camera để biết loại nào tốt nhất

Thông thường, đầu ghi camera phổ biến gồm 3 loại như sau: Đầu ghi hình DVR, NVR và HVR.

Đầu ghi hình DVR (Digital Video Recorder)

Nhiều người nghe đến DVR nhưng lại quen gọi với cái tên đầu thu Analog. Chúng sử dụng được ở những loại camera Analog khác nhau mà không cần đến sự tương thích. Các loại chuẩn cần biết đối với đầu ghi này là: 960H, CIF, 2CIF, D1, full D1. Đầu thu Analog này có đầy đủ các kênh: 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 24 kênh, 32 kênh.

Ưu điểm:

  • Quản lý dễ dàng, có chế độ ghi hình tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn.
  • Hình ảnh và video ghi lại được chất lượng từ HD lên Ultra HD
  • Hoạt động cực kỳ ổn định và cho phép kết nối nhiều User cùng lúc
  • Truyền tín hiệu đi xa với khoảng cách 200 – 400m
  • Tích hợp được nhiều hơn những chức năng thông minh như: báo cháy, báo động…

Bên cạnh đó, tồn tại những nhược điểm như: Việc lắp đặt cần có chuyên gia hướng dẫn, hệ thống dây khá phức tạp.

Đầu ghi hình NVR (Network Video Recorder)

Nếu bạn lắp camera IP thì đây chính là loại đầu ghi dành cho nó. Dân kỹ thuật thường gọi nó là đầu ghi hình IP.

Ưu điểm:

  • Chỉ có thể kết nối và làm việc được với những loại camera IP
  • Đòi hỏi sự tương thích cao hơn đầu ghi DVR. Nên đầu ghi camera IP hạn chế sử dụng chéo các hãng, nên khi mua thì cần được tư vấn kỹ.
  • Chức năng có thể được tích hợp phức tạp hơn DVR. Ví dụ như chỉ ghi hình khi có chuyển động để tối đa dung lượng lưu trữ của ổ cứng.
  • Hình ảnh được ghi lại chuẩn full HD (từ 720P lên 1080P)

Đầu ghi HVR (Hyper Video Recorder)

Đây được xem là loại đầu ghi tổng hợp từ hai đầu ghi trên. Ở phía sau đầu ghi sẽ tích hợp các cổng kết nối mạng dành cho camera IP, các cổng cáp đồng trục dành cho camera Analog. Vậy nên đầu ghi này có thể ghi hình ở đa dạng các loại camera khác nhau ở chế độ phân giải từ 960H đến full HD.

Camera Hồng Phát là địa chỉ uy tín phân phối và lắp đặt camera trên địa bàn Tam Kỳ, Quảng Nam và cả Đà Nẵng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tận tình về từng loại đầu ghi, camera cụ thể. Hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho bạn. Nên đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Có thể ghé cửa hàng camera, đầu ghi của chúng tôi để xem giá thành tại đây.

———————————-

HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

Địa chỉ: 405 Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam

Liên hệ: 0941 345 799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button